วันศุกร์, 15 ตุลาคม 2564

Call of Duty ที่สุดของเกมมือถือ 2019

19 พ.ย. 2019
224

Call of Duty จริงๆแล้วนั้นเป็นเกมที่มีมาตั้งนานแล้ว โดยตัวเกมหลักนั้นอยู่ในเวอร์ชั่นของ PC เป็นเกมที่มีเนื้อเรื่องที่สนุกมากเลยทีเดียว แตกต่างกับมือถือ ที่จะไม่มีเนื้อเรื่องแต่อย่างใด เป็นลิขสิทธิ์แท้ที่ทางบริษัท Activision พัฒนาร่วมกันกับ Tencent ในการทำเวอร์ชั่นมือถือขึ้นมา ในทันทีที่ตัวเกมเปิดให้ดาวน์โหลดกัน ก็มีผู้คนแห่เข้าไปดาวน์โหลดกันอย่างถล่มทลายเลยทีเดียว สำหรับใครที่ยังไม่รู้จักเราจะมาแนะนำคุณให้อ่านกัน

ตัวเกมCall of Duty:mobile  

call of duty - ตัวเกม

Call of DutyMobile นั้นเน้นไปทางระบบมัลติเพลเยอร์เสียส่วนใหญ่ ไม่มีเนื้อเรื่อง แยกออกมาจากตัวเกมหลักเลย โดยที่ได้นำเอาจุดเด่นของเวอร์ชั่น PC มารวมกันให้เล่นบนมือถือ ขณะเล่นตัวเกมจะมีมุมมองแบบ FPS ยกเว้นแค่ในโหมด Battle Royale ที่จะมีตัวเลือกมุมมองแบบ TPS ให้ ในตัวเกมนี้บอกได้เลยว่า ใครที่เคยได้ลองเวอร์ชั่น PC มาแล้วนั้น จะรับความรู้สึกของเวอร์ชั่นเกมมือถือ ได้ใกล้เคียงกันมากเลย เพียงแค่ความรู้สึกในการควบคุมค่อนข้างจะลำบากเสียหน่อย ก็แน่สิครับ เป็นเกมเวอร์ชั่นมือถือนี่นา มันเทียบกันไม่ได้กับการใช้เม้าส์และคีย์บอร์ดเลย

Call of Duty:Mobile ถ้าเทียบกับเกมมือถืออื่น

Call of Duty - ถ้าเทียบกับเกมมือถืออื่น

ถ้าหากจะเทียบกับเกม Shooting อื่นแล้วหล่ะก็ต้องบอกเลยว่าไม่อยากจะให้เอาเกมมาเทียบกัน เพราะเกมแต่ละเกมก็มีจุดเด่นในตัวของมันเอง แต่สิ่งหนึ่งที่ ทำได้ดีมากๆเลยหล่ะก็คือ เดินเร็วกว่า ยิงมีเอฟเฟคเสียง ภาพในเกมก็ทำออกมาได้ดีมาก ทำให้เวลาเล่นนานๆแล้วไม่รู้สึกเบื่อเลย จัดได้ว่าผู้พัฒนาใส่มาไม่ยั้งเลย เพราะความรู้สึกขณะเล่นนั้นคล้ายกับบน PC อย่างมาก แต่สิ่งที่ปรับมาให้นั้นคือการลดการสั่นไหวขณะที่เคลื่อนไหว แต่ตัวเกมมือถือก็ยังคงมีความรวดเร็วในการเล่นไว้อยู่

สถิติCall of Dutyกับยอดดาวน์โหลดจากทั่วโลก

Call of Duty - สถิติการดาวน์โหลด

เรียกได้ว่าเป็นเกมที่มาแรงที่สุดในขณะนี้แล้วจริงๆ กับยอดดาวน์โหลดทั่วโลกที่พุ่งแบบไม่หยุด ในตอนนี้นั้นมียอดดาวน์โหลดจากทั่วโลก ไปแล้วมากกว่า 148 ล้านครั้งเลย ซึ่งข้อมูลที่ได้นำมาอ้างอิงกับท่านนั้นคือข้อมูลจากเว็บไซต์ SensorTower โดยระบุไว้ว่า นับตั้งแต่ที่เปิดให้บริการมาตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2019 ก็มียอดการดาวน์โหลดไปแล้วทั้งหมดมากกว่า 148 ล้านครั้ง ทั้งในระบบ IOS และ Android โดยจำนวนการโหลดที่สูงที่สุดคือวันที่ 1 ตุลาคม 2019 ที่ตัวเกมเปิดตัวไปนั่นเอง เป็นจำนวนมากกว่า 24 ล้านครั้ง เป็นรองเพียงแค่ Pokemon Go เท่านั้นเอง

สรุปจุดเด่นของCall of Duty : Mobile

Call of Duty - จุดเด่นของเกม

จากที่เราได้กล่าวไปแล้วในข้างต้นนั้นว่ามีโหมด Battle Royale ด้วยนั้นทำให้เกมนี้มีความน่าเล่นเพิ่มขึ้นไปอีกจากเดิม คุณสามารถที่จะเล่นได้ทั้งโหมดมัลติเพลเยอร์ หรือจะเปลี่ยนบรรยากาศเหินฟ้ากระโดดร่มในโหมด Battle Royale ก็ได้เช่นกัน ภาพกราฟฟิกที่ตื่นตาตื่นใจ ความเพลิดเพลินตลอดเวลาที่เล่นอาจทำให้คุณลืมเวลา หรือลืมเกมเก่าเดิมๆที่เคยผ่านมาของคุณเลยก็ได้ สำหรับเกมสามารถโหลดมาเล่นได้ทั้ง IOS และ Android ถ้าคุณใช้มือถือ iPhone11 แล้วหล่ะก็คงจะลื่นน่าดูเลยทีเดียว